Giới thiệu Giải bóng đá ngoại hạng Anh

Xin gửi quý vị một bài viết ngắn giới thiệu về các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp, trong đó có Giải bóng đá Ngoại hạng Anh, một trong năm giải hàng đầu.

ngoại hạng Anh (Premier League)

Ngày 26/12/1863, Vương quốc Anh thành lập hiệp hội bóng đá đầu tiên trên thế giới là Hiệp hội bóng đá Anh.Sự ra đời của Hiệp hội bóng đá Anh, Premier League, được quyết định bởi Câu lạc bộ bóng đá Anh vào ngày 20 tháng 2 năm 1992. Kể từ năm 1992- Mùa bóng đá thứ 93 World Cup là giải đấu cao nhất của bóng đá Anh và là một trong những giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Premier League là giải đấu thể thao được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Trên toàn thế giới, các trận đấu ở Premier League được phát sóng trên truyền hình ở 212 khu vực, với lượng khán giả tiềm năng là 4,7 tỷ, có giá trị thương mại cực cao.

Phân tích đơn giản về các đội bóng ngoại hạng Anh

Bởi vì Premier League sử dụng hệ thống giải ném phạt, vì vậy ở cuối mỗi mùa giải, ba đội xếp cuối bảng sẽ bị giảm hạng xuống Championship. Ví dụ, trong mùa giải này, ba đội xếp cuối bảng hiện tại là: Everton, Bournemouth và Southampton.

Tuy vậy, trong hơn ba mươi năm lịch sử của Premier League, vẫn có một số đội ít khi thấp đi, thậm chí chưa bao giờ bị giảm hạng xuống Championship, và mỗi năm đều duy trì sức cạnh tranh mạnh mẽ. Do đó, Premier League còn được gọi là “BIG6”, tức là sáu đội bóng có sức cạnh tranh mạnh mẽ, bao gồm: Arsenal, Chelsea, Tottenham Hotspur, Manchester United, Manchester City và Liverpool. (Không xếp hạng theo thứ tự)

Hồ sơ đội London

Như là thủ đô của Anh, London tập trung hơn một phần tư số đội bóng trong giải Ngoại hạng Anh, mùa giải này, các đội bóng Ngoại hạng Anh tại London bao gồm: Arsenal, Tottenham Hotspur, Chelsea, West Ham United, Crystal Palace, Brentford, Fulham.

Do vùng London được chia thành bốn khu vực Đông, Nam, Tây, và Bắc, và một số đội bóng đặt cùng khu vực, nên có những trận đấu được gọi là “Derby London” được tập trung. Các trận đấu cổ điển bao gồm North London Derby giữa Arsenal và Tottenham Hotspur, West London Derby giữa Chelsea và Fulham, cùng với trận derby London nổi tiếng nhất – giữa Chelsea và Arsenal.

Các cầu thủ xuất sắc

Premier League không chỉ nổi tiếng với sự cạnh tranh gay gắt mà còn đã sản sinh ra nhiều ngôi sao lớn. Ví dụ như C.Ronaldo, vô địch Champions League khi còn thi đấu cho Man United; huyền thoại Gerrard của Liverpool; cột cờ của Chelsea, Lampard. Ngoài ra, còn có các siêu sao như Haaland và De Bruyne của Man City; “Ánh sáng châu Á” Son Heung-min và Kane của Tottenham; “Pharaoh” Salah của Liverpool, và nhiều ngôi sao khác nữa.